Thursday , December 13 2018
Trang Chủ > Giải trí > Cao thủ võ lâm > TOP 5 cao thủ uống rượu tửu lượng mạnh nhất truyện Kim Dung

TOP 5 cao thủ uống rượu tửu lượng mạnh nhất truyện Kim Dung

Xin chào các bằng hữu, hôm nay chúng ta sẽ bàn về “cao thủ uống rượu” trong giang hồ. Như ae cũng đã biết, trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung đấu tửu kết giao bằng hữu luận anh hùng là một việc vô cùng quen thuộc. Nếu một nam nhân không có tửu lượng tốt thì rất dễ bị các mỹ nhân trong giang hồ lừa uống say rồi cướp đi đời trai, họ chơi chán họ sẽ bỏ vô cùng tủi nhục. Trong truyện của Kim Dung có 5 nhân vật tửu lượng tốt nhất đó là:

1, Hồng Thất Công

Hồng Thất Công xuất hiện trong 2 bộ tiểu thuyết “Anh Hùng Xạ Điêu” và “Thần Điêu Hiệp Nữ” của nhà văn Kim Dung. Hồng Thất Công được biết đến là bang chủ đời thứ 18 của Cái Bang. Cậy mình có chức có quyền lại thêm có phần tửu lượng cao, chưa từng gặp đối thủ nào đấu tửu trên giang hồ nên Hồng Thất Công thường hay ép các anh em uống rượu trong mỗi cuộc nhậu say xưa mặc dù người ta không thể uống được nữa. Đù, không phải nói đùa chứ thằng cha này mà gặp em thì chỉ có nước đổ rượu lên đầu mà xin thôi. Cái kiểu ở đâu cứ ép người khác uống cho bằng được. Lại còn hay văn vẻ kiểu: Rượu uống không được ép, nhưng một khi đã ép thì không được từ chối. Xin lỗi nhé, cái bài này chỉ bắt nạt được mấy người yếu đuối thôi, gặp tôi là tôi cho chó ăn chè hết. Lão ăn mày Hồng Thất Công ngoài tính ham uống ra thì còn tính ham ăn nữa. Cũng vì 2 tính xấu này nên Hồng Thất Công từng một lần làm huynh đệ của mình chết thảm, có thể là do ép người bạn này uống say quá sau đó để nó đêm hôm một mình cưỡi ngựa về bị tai nạn, tông vào gốc cây hay rơi xuống vực thì chưa được rõ. Nhưng khi đó ông đã cắt 1 ngón tay của mình để tự trừng phạt. Kể từ đó giang hồ gọi ông là Cửu Chỉ Thần Cái. Hồng Thất Công có võ công rất cao siêu, tại Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, ông là một trong thiện hạ ngũ tuyệt, xưng tụng là Bắc Cái. Hai môn võ nổi tiếng của ông được biết đến là Giáng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp.

Hồng Thất Công bang chủ cái bang

2, Vi Tiểu Bảo

Luận về Vi Tiểu Bảo, có thể nói đây là một nhân vật vô cùng thú vị trong truyện tiểu thuyết của Kim Dung. Các anh em trong giang hồ vẫn truyền tai nhau rằng Vi Tiểu Bảo là một con người tài trí thông minh, tính cách xảo quyệt, man trá vào hạng bậc nhất. Có người còn nói Vi Tiểu Bảo không thích ăn thịt chó với mắm tôm vì nó có mùi khăm khẳm giống hệt mùi một số chỗ nào đấy trên cơ thể của mấy bà vợ của hắn nên hắn đã ngán đến tận cổ rồi. Vì thế Vi Tiểu Bảo ăn thịt chó chỉ chấm nước mắm trong thôi. Những điều trên thì ai nấy đều đã biết cả rồi, tuy nhiên lại rất ít người biết gã có tài uống rượu như uống nước lã. Cũng nhờ vào khả năng này nên Vi Tiểu Bảo mới mấy lần thoát chết khi đối thủ chuốc rượu. Tưởng làm được gã say để cho mấy thằng đồ tể vai u thịt bắp vào hại đời trai, nhưng mà không được, bị nó cho ra bã hết. Các bố cứ tưởng bở là ăn được cơ, nhưng mà có biết đâu Vi Tiểu Bảo ngày xưa là con của bà chủ tại Di Hồng Viện, từ nhỏ đã uống rượu như chó bú nước gạo, hầu hạ tiếp chuyện quan khách thập phương suốt thì làm sao mà mấy bố chơi lại được.

Vi Tiểu Bảo đào hoa

3, Điền Bá Quang

Trong những chương đầu của bộ tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ chân dung của nhân vật Điền Bá Quang được tác giả miêu tả như một kẻ thú ác trên võ lâm. Thậm chí những việc ác mà hắn gây ra cũng gây gai góc cho cả phe ma giáo chứ không riêng gì phái chính đạo. Sau khi được trải qua nhiều biến cố trong giang hồ Điền Bá Quan đã bắt đầu từ bỏ bản tính của mình và dần dần đi theo con đường hoàn lương. Nhưng vì thói xấu đam mê tửu sắc vô độ nên thứ tính cách phá quấy và làm càn của hắn mãi mà không thay đổi được. Ô, thay đổi làm cái gì, đàn ông là phải có chính kiến của riêng mình, không phải cứ thay đổi bản thân nhiều là tốt đâu. Đấy người ta gọi là ba phải, làm trai cho đáng nên chai, chai thì nửa lít, chai thì sáu năm. Đàn ông là phải như vậy, đam mê tửu sắc là chuyện bình thường. Ở đây có ông nào không thích gái xinh comment tôi xem cái nào. Thế kỷ 21 rồi vẫn còn thanh niên bảo không thích nhìn gái xinh là thế nào nhỉ. Hỏng hẳn.! Tuy Điền Bá Quang uống được rất nhiều rượu, nhưng uống rồi thì rất nát nên chính tác giả Kim Dung thừa nhận là một kẻ lắm điều, nhiều chuyện nhất trong thế giới kiếm hiệp ông sáng tác lên. Ngoài việc sở hữu khả năng kinh công cực giỏi sử dụng bộ khoái đao và túy quyền, vì thế trên giang hồ hắn được biết tới dưới danh phận: Đại đạo Khoái đao Tửu hoa biên – Điền Bá Quang.

Đại đạo khoái đao Điền Bá Quang

4, Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung là một nhân vật được nhiều mỹ nhân yêu thích nhất trong loạt truyện của nhà văn Kim Dung. Có rất nhiều yếu tố để khiến nhân vật này được yêu thích như vậy. Các bạn gái mới lớn đang tập tọe yêu đương thì cho rằng nhân vật này quá đẹp trai khiến họ phải chết mê chết mệt vì vẻ nam thần của anh ta. Còn những người được coi là tri thức, có đôi chút kinh nghiệm sách vở thì lại cho rằng: Lệnh Hồ Xung được yêu thích do là một người có ý chí, bền bỉ, kiên cường, luôn theo con đường chính nghĩa. Một thanh niên nghiêm túc, không cờ bạc rượu chè, hút chích. Nhưng ngược lại các chuyên gia Online ngồi phòng lạnh tại các quán nét thì lại cho hay: anh này được nhiều gái thích là do uống được rất nhiều rượu mà không bị nát. Thử hỏi sau mỗi cuộc nhậu bọn kia thì lết luôn tại chỗ, còn Lệnh Hồ Xung thì vẫn tỉnh táo để đưa các chị em về nhà an toàn. Họ cho rằng: một người phụ nữ là phải cần một người đàn ông như vậy, một người đàn ông không nát rượu, tỉnh táo sau mỗi cuộc vui. Đấy mới là một người trụ cột trong gia đình đáng để các chị em theo đuổi. Xuất hiện trong bộ truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ, anh chàng lãng tử này có một tính cách rất đặc biệt đó là ham tửu còn hơn tính mạng của mình. Trong trích đoạn khi Điền Bá Quang giao chiến với Lệnh Hồ Xung, hắn đã phải thốt lên rằng: Luận về kiếm pháp trên võ lâm thì chỉ có thể đứng hạng thứ, nhưng nếu luận về tửu pháp thì phải đứng thứ nhất trên giang hồ.

Lãng tử Lệnh Hồ Xung

5, Tiêu Phong

Trong bối cảnh bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ, nhân vật Tiêu Phong từng được nhà văn Kim Dung miêu tả là một tráng sĩ võ công tái thế, thích dùng tửu để được kết giao bằng hữu. Luận về anh hùng trong thiên hạ, anh cũng sở hữu khả năng đấu tửu khó ai bì kịp và đặc biệt chưa bao giờ để mình bị say rượu gây ra những sai lầm đáng tiếc. Lần đầu tiên khi gặp mặt Đoàn Dự, Tiêu Phong đã dùng chiêu khích bác để vị sư đệ kết nghĩa chịu đấu tửu. Biết danh tiếng của Tiêu Phong thuộc vào dạng vô địch thiên hạ nên Đoàn Dự đã khôn khéo sử dụng Lục Mạch Thần Kiếm vận nội công để đẩy rượu ra khỏi cơ thể mình tránh bị say. Kể cả khi thực hiện việc này thì cũng không ăn thua, Đoàn Dự vẫn phải nghiêng mình ngả mũ cúi chào, chắp tay lạy sống xin thua vị đại ca của mình về tửu lượng.

Tráng sĩ Tiêu Phong

10 (100%) 1 vote

Check Also

Kiều Phong đại chiến Trương Vô Kỵ ai sẽ giành phần thắng

Thần võ Kiều Phong hay còn gọi là Tiêu Phong Kiều Phong được Kim Dung …