Thursday , December 13 2018
Trang Chủ > Nội Thất > Nội Thất Văn Phòng

Nội Thất Văn Phòng Đẹp - Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc

Văn phòng làm việc là bộ mặt của công ty, là nơi đón tiếp khách hàng, trưng bày sản phẩm, tổ chức các hoạt động hội họp. Thường xuyên diễn ra các hoạt động mua bán, giao dịch, tiếp đón và phục vụ khách hàng. Hoặc là môi trường để các nhân viên làm việc. Đây được coi như ngôi nhà thứ 2 của những người làm việc công sở. Vì vậy thiết kế nội thất văn phòng cực kỳ quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những mẫu văn phòng đẹp, hiện đại, cao cấp bậc nhất hiện nay.

Thiết kế nội thất văn phòng

Nói về đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp hiện nay thì không chỉ chú trọng vào nội thất đắt tiền mà phải hướng đến giá trị sử dụng, sự tiện ích, bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và tạo không gian thoải mái nhất. Những giải pháp được các đơn vị tư vấn sử dụng thường là vách ngăn văn phòng, bàn làm việc theo phong cách mở đang là xu thế hiện nay. Nó phù hợp với cuộc sống hiện đại không chỉ có không gian làm việc mà còn bao gồm cả không gian nghỉ ngơi, thư giãn giúp tập thể nhân viên có thể bàn bạc công việc hoặc tâm sự sau những giờ làm việc đầy căng thẳng.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp 01

Thiết kế thi công văn phòng cần đảm bảo tính tiện dụng để các nhân viên có thể làm việc hiệu quả nhất. Các nghiên cứu gần cho thấy rằng các không gian văn phòng được bố trí tiện ích sẽ tạo cảm giác hứng khởi và ý tưởng cho các nhân viên làm việc tốt nhất. Chúng ta phải tìm cách bố trí, sắp xếp hợp lý các khu vực chức năng của doanh nghiệp, sử dụng màu sắc hoặc gam màu truyền thống chủ đạo gắn hình ảnh thương hiệu công ty

Không những thế một yếu tố khá quan trọng khác đó là hợp phong thủy cho doanh nghiệp khi tiến hành tư vấn và thiết kế. Đây là một bộ môn khoa học hiện nay cũng như theo quan niệm truyền thống. Văn phòng không chỉ đem lại cái nhìn về một nơi làm việc đẹp, chuyên nghiệp mà cần có yếu tố phong thủy để đem lại sự nghiệp thăng tiến và bền vững cho công ty trong tương lai. Sau khi đã có được thiết kế cơ bản, việc thi công nội thất như xây dựng đóng và lắp ráp các sản phẩm cũng được đặt ra theo yêu cầu cần thiết phải giống y hệt với bản phối cảnh. Các màu sắc, kích thước và chất liệu cần tuân thủ để đảm bảo tính đồng bộ và phát huy được công năng hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp 02

Thi công nội thất văn phòng

  1. Giai đoạn 1: Khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng, tư vấn ban đầu cho khách hàng.
  2. Giai đoạn 2: Đội ngũ kỹ sư sẽ phác thảo mặt bằng và ý tưởng sơ lượt, bước này là quan trọng nhất đối với kiến trúc sư họa sỹ và với khách hàng.
  3. Giai đoạn 3: Xây dựng ý tưởng trên số liệu thực tế, cung cấp bản vẽ tính toán sơ bộ của công trình thiết kế nội thất văn phòng trên mặt bằng 2D.
  4. Giai đoạn 4: Duyệt thiết kế 3D, kiến trúc, họa sỹ thiết kế sẽ mô phỏng văn phòng thật của bạn trên bản vẽ 3D.
  5. Giai đoạn 5: Duyệt hồ sơ thiết kế: Sau khi kết thúc quá trình thiết kế & trang trí nội thất, phác thảo và chi tiết, sẽ cung cấp cho bạn bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết về nội ngoại thất, Khách hàng có thể chủ động thi công hoặc tìm đối tác thi công
  6. Giai đoạn 6: Thi công, sản xuất là bước cuối cùng để có 1 văn phòng như ý muốn. Khi có bộ hồ sơ chi tiết quý khách có thể nhờ tư vấn nhà thầu hoặc trực tiếp thi công cho quý khách.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp 03

Nội thất văn phòng cao cấp

Đối với văn phòng bạn sẽ có xu hướng lựa chọn những phong cách nội thất đại cho công ty của mình. Bạn nên phân loại và chọn theo từng chức năng riêng biệt. Dưới đây là một số gợi ý cần phải có:

Ghế văn phòng

Trong tất cả mọi ngành nghề đều cần đến ghế ngồi để đặt nó trong văn phòng làm việc. Trước hết, bạn nên xem xét thật cụ thể, chi tiết chiều cao ghế, hãy chọn ghế có nút tùy chỉnh độ cao. Thứ hai, cần quan tâm đến chiều sâu và bề rộng ghế. Chọn những ghế có độ dày nệm khoảng 5-10 cm, trong khi chiều rộng và sâu ghế khoảng 42-50 cm. Tiếp theo là vật liệu, chất liệu thoải mái có thể phù hợp với công việc. Có thể là nhựa, sắt, gỗ hoặc kết hợp nhiều vật liệu đều được.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp 04

Bàn văn phòng

Chọn những loại bàn có kích thước lớn sẽ giúp có thêm chỗ để đồ và giúp nhân viên làm việc thoải mái hơn, cũng như phù hợp hơn với nhu cầu. Có nhiều lựa chọn, ví dụ như: bàn có thiết kế đơn giản dành cho máy tính xách tay hay máy tính thông thường, có nhiều ngăn nhỏ hay hộc kéo vvv. Bước tiếp theo là cần sắp xếp đồ nội thất ở vị trí tốt nhất để hoàn thành cảm hứng thiết kế nội thất văn phòng và phù hợp với quan điểm thẩm mỹ.

Trang trí nội thất văn phòng đẹp

Văn phòng diện tích lớn

Đối với nơi có diện tích lớn đòi hỏi bạn phải bố trí các phòng làm việc tách biệt nhưng vẫn giữ được sự thống nhất chung. Một văn phòng cơ bản cần có đó là vị trí làm việc cho nhân viên, phòng họp chung của công ty, phòng lãnh đạo, phòng tiếp khách, lễ tân, khu vực giải trí… Tại trụ sở của doanh nghiệp lớn thì phòng làm việc của nhân viên thường sử dụng những vách ngăn kính, mỗi người sẽ có một bàn làm việc riêng. Ngoài ra, có thể chắp nối vị trí làm việc khi cần thiết nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất và tính thẩm mỹ cho cả công ty.

Việc thiết kế không gian phòng họp là rất quan trọng, ở đây nó thể hiện tính thống nhất chặt chẽ giữa bàn họp và ghế ngồi họp. Cách trang trí hệ thống ánh sáng, đèn điện, máy chiếu là vấn đề được quan tâm, làm thế nào để đảm bảo được số lượng thành viên ngồi họp mà vẫn cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất trong cuộc họp.

Đối với phòng riêng của ban lãnh đạo thì cần phải xem phong thủy, sở thích, yêu cầu để có được những phương án thiết kế sao cho phù hợp với cá nhân người đứng đầu. Cần phải đầu tư kỹ lưỡng và nghiên cứu cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất để tránh những thiếu thừa không cần thiết gây lãng phí cho doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp 05

Văn phòng diện tích nhỏ

Ngược lại văn phòng có diện tích nhỏ thì nên dùng vách ngăn kính cường lực, được xử lý theo tiêu chuẩn để đạt được độ bền và đặc tính cần thiết khác nên rất thích hợp. Với tác dụng trong suốt tạo ảo giác tăng lên về chiều sâu. Tác dụng này chắc chắn sẽ mang lại cảm giác không gian như rộng thêm. Bàn ghế thì nên chú ý chọn những loại bàn ghế có kích thước nhỏ, đơn giản, chất liệu từ gỗ cao cấp sẽ tạo cho không gian phòng rộng rãi thoáng đãng mà tinh tế hơn.

Khi lựa chọn tủ tài liệu không nên chọn nhiều vì nó sẽ chiếm nhiều diện tích mà hãy chọn những chiếc bàn có ngăn kéo để được tài liệu như vậy văn phòng của bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian lớn.

(Nội dung được tổng hợp từ internet)

Xem thêm: Nội thất nhà hàng.

Cho xin 10 Sao bạn ơi...!