Thursday , December 13 2018
Trang Chủ > Nội Thất > Cầu Thang Đẹp

Cầu Thang Đẹp - Các Mẫu Thiết Kế Cầu Thang Bằng Kính, Gỗ, Sắt

Đối với những căn nhà cao tầng, nhiều tầng thì cầu thang là kiến trúc không thể thiếu. Chúng có cấu tạo gồm sàn, các bậc, tay nắm, đường trượt, chiếu nghỉ… có công dụng đưa người và vật thể lên cao. Chúng ta có thể thiết kế cầu thang thẳng, đối chiếu 180 độ, uống cong, hình xoắn hoặc hình nhữ L v.v.v. Cùng tìm hiểu những mẫu cầu thang đẹp, nên lựa chọn chất liệu nào là tốt nhất, sang trọng và đảm bảo yếu tố về mặt giá thành.

Thiết kế cầu thang

Phổ biến trong kiến trúc thiết kế cầu thang hiện nay có tất cả có 6 loại phổ biến nhất. Thông thường đối với các mẫu nhà biệt thự đẹp hay cao ốc văn phòng chung cư nhà phố kiến trúc sư sẽ thiết kế độ cao từ 21 bậc, một số mẫu cầu thang đẹp nhà ống có 19 bậc rộng gác lửng thì tùy theo khẩu độ và phụ thuộc vào cốt chiều cao nhà gác lửng mà có cách tối ưu thông thoáng từ 11 đến 17 bậc. Cụ thể như sau:

Cầu thang thẳng : được thiết kế theo một đường thẳng, đặc điểm chiếm khá nhiều diện tích và khó sắp xếp, tuy nhiên mẫu cầu thang gỗ đơn giản này thường sử dụng cho nhà ống lệch tầng hay nhà gác lửng hiện đại lại cực kỳ phù hợp với những thiết kế nhà giá rẻ có thiết kế 2 tầng diện tích nhỏ, đặt tại vị trí sát tường rất tiết kiệm diện tích dễ dàng di chuyển.

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp 01

Cầu thang cuốn: Đây là loại cầu thang giống với cầu thang thẳng, thường có trong các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, thiết kế có động cơ người dùng chỉ việc đứng lên bậc cầu thang và máy sẽ kéo đưa lên đến đỉnh theo phương pháp cuốn hình tròn xoắn ốc các bậc thang.

Kiểu cầu thang đổi chiều 1800: Đây là mẫu cầu thang rất phổ biến hiện nay thường sử dụng trong nhà phố và làm mẫu cầu thang đẹp nhà ống từ 3m đến 4m giúp tiết kiệm diện tích rất nhiều, phù hợp các vị trí góc nằm giữa phân chia từng phần thiết kế. Hay còn gọi là cầu thang thẳng

Mẫu cầu thang chữ L: là một loại cầu thang rất đơn giản, tạo ra cảm giác chắc chắn, sử dụng cho các thiết kế nhà nhỏ, và giảm đi độ dốc bậc cầu thang. Loại cầu thang này đổi chiều 90 độ.

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp 02

Cầu thang uốn cong: đây là một loại cầu thang rất đặc trưng của thiết kế châu âu, gần như thiết kế chữ L nhưng có giá trị cao về thẩm mỹ, mềm mại hơn, vẻ đẹp sang trọng phù hợp các mẫu thiết kế biệt thự.

Mẫu cầu thang xoắn đẹp : Đây là loại cầu thang cực kỳ tiết kiệm diện tích, mẫu cầu thang xoắn thường thiết kế bằng tay vịn gỗ và hoa văn lan can sắt đẹp có giá trị về thẩm mỹ cũng như trang tri noi that. Nhược điểm của nó là diện tích hẹp di chuyển ít người, và khó khăn nếu mang theo quá nhiều đồ đạc. Thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại như cách trang trí cầu thang phụ, hoặc trong những mẫu nhà phố diện tích chiều sâu hẹp có kích thước nhỏ nhưng chiều dài rộng hơn.

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp 03

Những mẫu cầu thang đẹp

Thang kim loại với vườn thẳng đứng và kệ sách
Cầu thang phong cách Futuristic
Cầu thang xoắn ốc
Cầu thang nối liền nhiều tầng
Cầu thang gấp khúc khác biệt
Cầu thang gỗ uốn khúc
Cầu thang gấp thông minh
Thiết kế cầu thang siêu hẹp
Cầu thang gỗ bậc mỏng
Cầu thang với tường bao thấp
Cầu thang gỗ tích hợp tủ đồ
Cầu thang nghệ thuật hiện đại
Thiết kế cầu thang treo
Cầu thang đa năng.

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp 04

Chất liệu của cầu thang

Gỗ

Mẫu trụ cầu thang gỗ đẹp thường sẽ đem đến sự sang trọng và một phần nào đó thể hiện được tính cách của chủ nhà thường được làm bằng các loại gỗ đỏ được chạm khắc đục đẽo với các đường nét hoa văn tinh xảo. Thông thường chiều cao của lan can tay vịn thiết kế chuẩn 90cm. Trong một số trường hợp ví dụ như cầu thang biệt thự đẹp có chiều nghĩ ở giữa tính từ bậc 13 đến 15 tạo cảm giác thoải mái khi lên xuống sàn nhà và tầng. Có nhiều nguyên tắc và hình khối khi thiết kế mẫu tay vịn gỗ đẹp thông dụng. Bao gồm: Cầu thang gỗ hình xoắn ốc, tay vịn gỗ hình vuông, hình Ziczac, kiểu Ogirami Nhật Bản.

Sắt, inox kết hợp kính

Mẫu cầu thang hiện đại đẹp này có hai trụ âm sàn thường được chôn xuống 20cm có một số trường hợp kiên cố hơn thường chôn các mẫu trụ cầu thang kính cường lực độ sâu 50cm đến 70cm có thể lắp thêm tay vịn gỗ còn Trụ pass inox tức là loại ống có đầu tròn và ống dài có hai loại pass đơn và đôi. Mẫu lan can cầu thang Inox đẹp này thiết kế có thể uốn lượn theo vòng cung cầu thang tinh tế hiện đại và sáng bóng.

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp 05

Kính cường lực

Cầu thang kính cường lực thông thường áp dụng cho các công trình nhà phố diện tích khoảng 4m đến 5m hay các mẫu biệt thự mini 2 tầng 100m2. Đây là mẫu cầu thang tiện dụng giá cả tương đối rẻ mà nhẹ dễ thi công trong đó kính cường lực thường dày 12 ly trở lên và thích hợp với nhiều nhiệt độ nóng ẩm gì cũng chịu được không bị hoen gỉ mối mọt. Rất nhiều ưu điểm đáng để quan tâm.

Cách chọn lan can kính cường lực thường có nhiều kích thước khác nhau và có thể linh động cho từng không gian rộng hẹp. Trụ cầu thang kính dài: Tiêu chuẩn của độ cao của trụ này là 85cm phải có tay vịn an toàn liên kết bằng Inox, có nhiều kiểu dáng và phong phú dễ tùy biến linh hoạt trong sử dụng nhưng tốn kém hơn. Trụ lan can cầu thang ngắn: Có độ cao từ 1/3 đến 1/5 chiều cao lan can ưu điểm thoáng và nhẹ nhàng linh hoạt ít tốn kém, mặt kính cường lực nối với nhau, đáy trụ cầu thang thường áp sàn.

(Tổng hợp từ thietkenhadepmoi.com, homify.vn)

Xem thêm: Thiết kế phòng khách.

Cho xin 10 Sao bạn ơi...!