Thursday , December 13 2018
Trang Chủ > Nội Thất

Nội Thất Đẹp - Các Thiết Kế, Trang Trí Nội Thất Nhà Thông Minh

Chúng ta cùng tìm hiểu về nội thất là gì, trang trí và thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, thông minh, hiện đại đáng sống với chi phí rẻ nhất hiện nay tại Hà Nội và thành phố HCM, cũng như những tỉnh lẻ khác. Tham khảo những mẫu nội thất phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng họp… ấn tượng mà MinhWass giới thiệu đang là xu hướng trong tương lai.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là cách thiết lập không gian trong ngôi nhà của bạn trở nên hiệu quả cho các hoạt động của chúng ta hoặc khiến chúng trở nên khoa học, đẹp mắt, mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ và sử dụng. Những nhà thiết kế nội thất sẽ mang đến cho khách hàng không gian sống và làm việc tốt nhất, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn.

Thiết kế nội thất đẹp

Nhiệm vụ của thiết kế nội thất không những phân khu chức năng các phòng ban rõ ràng, chi tiết một cách hợp lý, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà còn chú ý phối hợp vô cùng hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các đồ vật trang trí (gồm cả yếu tố tinh thần và tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái cho chủ nhân, khách hàng của mình. Có thể khẳng định rằng đây là một công tác tổng hợp giữa nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Phân loại nội thất

Tùy vào cách phân loại và các tiêu chí, quan điểm khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể khái quát tổng quan thiết kế nội thất gồm một số mảng sau:

  • Nội thất nhà ở (Phòng khách, phòng ăn, phòng tắm…)
  • Nội thất văn phòng (Phòng làm việc, phòng họp…)
  • Nội thất cửa hàng bán lẻ (Phòng tiếp tân, showroom, trưng bày sản phẩm, quầy thanh toán…)
  • Nội thất chăm sóc sức khỏe (Tiếp nhận bệnh nhân, xử lý bệnh án, phòng khám chữa bệnh, phòng thanh toán viện phí, phòng nội trú…)
  • Nội thất khách sạn (Tiếp tân, sảnh đường, các phòng cho thuê…)

Đồ nội thất

Đồ nội thất chính là những vật dụng, thiết bị dùng để trang trí, bày biện trong không gian căn nhà, căn phòng hay của cả một tòa nhà lớn phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Có thể là: ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, vui chơi giải trí, làm việc, hội họp, cất giữ tài sản lớn. Cụ thể chúng ta có thể kể ra: ghế ngồi, bàn uống nước, giường nằm, tủ đựng áo quần, tủ sách, đồng hồ treo tường, két sắt…. Hàng nội thất cũng có thể coi như 1 món trang sức thời trang, thể hiện nét văn hóa riêng, được chế tác công phu, tỉ mỉ và sử dụng chất liệu thông thường hay cực kỳ quý hiếm.

Trang trí nội thất đẹp

Trang trí nội thất tương đối giống với thiết kế. Tuy nhiên lĩnh vực này thiên nhiều hơn về hướng tối ưu vẻ thẩm mỹ, cái đẹp phù hợp với phong cách gia chủ và xu hướng thời đại. Cụ thể hơn là chúng ta sắp xếp vị trí những đồ đạc, vật dụng sao cho hợp lý nhất, hài hòa giữa bố cục, màu sắc, phong thủy, yếu tốt tinh thần. Ứng dụng trang trí nội thất vào thực tiễn cuộc sống con người thì chúng ta mới có thể thấy hết được những giá trị to lớn của nó. Nhờ có sự kết hợp hài hòa sáng tạo sẽ mang đến không gian sống sang trọng và đẹp hơn cho con người hiện đại nhờ vào những sản phẩm trang trí công nghệ tiên tiến.

Trang trí nội thất thông minh

Nội thất thông minh, hiện đại

Việc sử dụng những đồ nội thất nhỏ nhắn và phù hợp với công năng và diện tích của mỗi căn phòng, không gian sống của bạn chắc hẳn sẽ bắt mắt và thu hút hơn. Khi đó, hạn chế về diện tích nhỏ hay không gian chật hẹp sẽ không còn được chú ý nữa. Cho dù bạn đang sống trong biệt thự rộng mênh mông hay trong một ngôi nhà diện tích nhỏ thì việc sử dụng nội thất tiết kiệm không gian luôn là giải pháp hoàn hảo để ngôi nhà luôn gọn gàng. Ví dụ chiếc kệ sách có thể co giãn được theo nhu cầu sử dụng, bàn làm việc được lắp ráp bởi 1 tấm bảng với 4 chiếc chân thông minh. Khi không làm việc nữa, bạn chỉ việc tháo chân bàn ra và dựng bảng lên, trả lại không gian cho ngôi nhà.

Cho xin 10 Sao bạn ơi...!