Thursday , December 13 2018
Trang Chủ > Giải trí > Cao thủ võ lâm > Kiều Phong đại chiến Trương Vô Kỵ ai sẽ giành phần thắng

Kiều Phong đại chiến Trương Vô Kỵ ai sẽ giành phần thắng

Thần võ Kiều Phong hay còn gọi là Tiêu Phong

Kiều Phong được Kim Dung ưu ái tặng cho 2 chữ “Thần Võ“, hai chữ mà chưa có nhân vật nào có được. Tiêu Phong có thiên khiếu đặc biệt về võ công, nhìn qua một lần là biết, biết là thành thục ngay, thậm chí trong khi chiến đấu còn phát sinh nhiều biến hóa lợi hại. Bất kỳ chiêu thức dù bình thường nào nhưng qua tay anh sử dụng đều trở nên tinh diệu và tuyệt luân. Kiều Phong từ nhỏ được hòa thượng Thiếu Lâm Tự dạy võ, không ít lần anh dùng tuyệt kỹ Cầm Nã Thủ để át chế quần hùng. Sau này học được Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp của Cái Bang và một vài võ công khác nữa. Võ công của chàng cũng chẳng phải bí kíp cao siêu huyền bí gì, nhưng khi được sử dụng lại vô cùng dũng mãnh, sức mạnh tăng lên gấp nhiều lần. Còn nhớ trận chiến đỉnh cao ở Tụ Huyền Trang, Tiêu Phong chỉ sử dụng Thái Tổ Trường Quyền hết sức thông thường mà đánh bại Huyền Nan đại sư. Nhưng điều quan trọng nhất không phải Kiều Phong biết bao nhiêu võ công mà ở chỗ khả năng chiến đấu của anh xứng đáng là đệ nhất cao thủ. Hầu hết các cao thủ trong bộ truyện khác đều vô địch thiên hạ khi đánh bại một kẻ vô địch khác. Nhưng Kiều Phong đánh bại rất nhiều cao thủ cùng một lúc tâm phục khẩu phục. Có lẽ anh là nhân vật đặc biệt không cần khổ luyện mà võ công vẫn trở nên mạnh mẽ.

Thần võ kiều phong

Võ công của Trương Vô Kỵ

Trương Vô Kỵ thuở nhỏ được Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn, Trương Tam Phong cùng dạy võ. Sau này có được kỳ ngộ học trọn vẹn môn tuyệt học Cửu Dương Thần Công. Từ một cậu bé yếu ớt trở thành người có nội công hùng hậu. Không chỉ dừng lại ở đó Trương Vô Kị còn học Càn Khôn Đại Na Di, một môn võ công tối thượng của Tây Vực. Nói về tâm pháp thực ra đây là một kỹ thuật vận công cao thâm, đạo lý cơ bản là tại lúc phát huy nội lực tiềm tàng của mỗi người, công lực tiềm ẩn bên trong của mỗi người vốn là rất lớn, lúc bình thường sẽ không xuất ra nhưng lúc nguy hiểm cấp bách sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ. Luyện bí kíp này thường dùng Tâm không dùng Thân. Người luyện ngồi một chỗ để vận công. Đây là sự kết hợp giữa thuần dương của thân và thuần âm của thể. Tầng thứ nhất chủ yếu là cách vận công dẫn khí, những người thông hiểu nhanh sẽ mất 7 năm, nếu không sẽ phải mất đến 14 năm. Trương Vô Kỵ chính nhờ khả năng thiên bẩm cùng sự hỗ trợ của Cửu Dương Thần Công mới có thể luyện 6 tầng trong thời gian ngắn như vậy. Lúc luyện tâm pháp tại tầng 2 của Càn Khôn Đại Na Di chỉ cảm thấy hơi lạnh thoát ra từ 10 đầu ngón tay. Cũng như tầng thứ nhất người hiểu nhanh mất 7 năm, tệ nhất là 21 năm mà vẫn chưa luyện thành thì không nên miễn cưỡng luyện đến tầng thứ 3, nếu không sẽ tẩu hỏa nhập ma. Ngày xưa khi Trương Vô Kị luyện tâm pháp này chỉ thấy một bên mặt thì đỏ, một bên thì xanh còn 2 mắt thì lấp lành phát sáng. Đến tầng từ 3 và 4 luyện thành rất nhanh.

Võ công của Trương Vô Kỵ

Đến tầng thứ 5 lúc thì toàn thân run rẩy như bị rơi xuống đầm lạnh, lúc trán đổ mồ hôi như mưa. Không hiểu tại sao lại như vậy nhưng lát sau đã có thể luyện thành. Lúc này toàn thân, khí huyết đều có thể điều hòa và điều khiển như ý muốn, muốn phát thì phát, muốn thu thì thu, xương cốt thoải mái. Nhưng đến tầng thứ 6 phải mất rất nhiều thời gian để luyện thành. Sau khi đoạt được Thánh Hỏa Lệnh, Trương Vô Kỵ đã luyện thành tầng thứ 7, cũng là người duy nhất luyện đến mức tối thượng môn Càn Khôn Đại Na Di. Ngay cả người sáng tạo ra cũng chỉ luyện đến tầng thứ 6 và phải mất tới 5 năm. Thực ra môn võ này không chỉ đơn giản là mượn lực đánh lực, chuyển hướng đòn tấn công của đối thủ như Đấu Chuyển Tinh Di của nhà Mộ Dung. Nó còn thâm sâu gấp vạn lần. Luyện thành Càn Khôn Đại Na Di có thể kích thích giới hạn của cơ thể, có thể dùng để di chuyển vật nặng ngàn cân. Người sử dụng có thể tích trữ công lực, chuyển đổi 2 cực âm – dương khiến cho đối thủ lộ sơ hở. Trương Vộ Kỵ có Cửu Dương Thần Công có thể nhìn ra được những chiêu số để khắc chiêu thắng địch. Đến sau này Trương Vô Kị giải cứu núi Võ Đang được Trương Tam Phong đích truyền 2 môn võ công thượng thừa là thái cực quyền và thái cực kiếm. Đây là bộ võ công lấy nhu chế cương, lấy tĩnh chế động là đạo lý võ học mà bậc kỳ tài Trương Tam Phong ngộ được ở cuối đời. Chung quy lại Trương Vô Kỵ nhờ có nguồn nội lực hùng hậu của Cửu Dương Thần Công lại có Càn Khôn Đại Na Di bổ trợ nên hầu như mọi môn võ công chàng luyện đều đạt đến cảnh giới không ai sánh được. Xét về nội lực e rằng còn mạnh hơn cả Kiều Phong.

Nội công càn khôn đại na di

Hàng Long Thập Bát Chưởng đọ sức với Cửu Âm Chân Kinh và Càn Khôn Đại Na Di

Tuy nhiên chưởng lực Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong lại cương mạnh vô cùng, không gì là không công phá được. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu rằng Càn Khôn Đại Na Di ở tầng thứ 7 của Trương Vô Kỵ có hóa giải được Giáng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong hay không. Nên hiểu rằng đây không đơn thuần chỉ là bộ chưởng pháp cương mãnh ví như chiêu Kháng Long Hữu Hối. Đây là một chiêu thức vô cùng đặc biệt, bề ngoài tuy rằng cương mãnh nhưng bên trong lại ẩn tàng âm nhu. Lực đạo đánh ra một nhưng có thể lưu lại tới 2 phần để rồi bất ngờ bộc phát khiến đối thủ không kịp trở tay. Chính sự sảo diệu có phát có thu trong chưởng pháp đã tạo ra cho Hàng Long Thập Bát Chưởng một sự linh hoạt đặc biệt, chứ không hẳn là phá hủy mọi vật như người ta vẫn nghĩ. Chính chiêu thức này đã được Kiều Phong dùng để cứu A Tử trong tay Tinh Túc Lão Quái – Một cao thủ thượng đẳng có sở trường dùng độc. Dưới tay của Tiêu Phong chiêu Kháng Long Hữu Hối có phats có thu oai mãnh và linh hoạt tới cùng cực. Không chỉ đẩy lui lão quái mà còn nhẹ nhàng cứu được A Tử. Cũng chỉ có Kiều Phong mới đạt tới mức tùy tâm sở dụng khi sử dụng loại chưởng pháp cưỡng mãnh uy lực tột cùng trong tay mình khéo léo như một dải lụa mềm. Vừa trấn kẻ thù vừa không làm tổn thương đến một sợi tóc trên người A Tử. Giáng Long Thập Bát Chưởng tuy lợi hại nhưng lại tiêu tốn rất nhiều nội lực khiến cho người sử dụng nhanh chóng hao tổn chân khí. Nhớ lại lúc Quách Tĩnh giao đấu với Mai Siêu Phong, lúc đầu có thể chiếm thế thượng phong nhưng càng về sau chưởng lực càng suy giảm, nội lực tiêu tan nhanh chóng.

Giáng long thập bát chưởng tiêu phong

Kiều Phong và Trương Vô Kỵ là 2 cao thủ, võ công đều luyện đến cảnh giới xưa nay hiếm có, trong vài ba trăm chiêu không thể phân thắng bại, nhưng nếu kéo dài e rằng Kiều Phong sẽ gặp bất lợi. Trương Vô Kỵ có Cửu Dương Thần Công vô cùng sung mãn, lại nắm rõ nguyên lý của Thái Cực lấy tĩnh chế động, lấy nhu khắc cương, lấy nhàn hạ mà trụ thắng. Kết quả vẫn là phần thằng nghiêng về Trương Vô Kỵ.

5 (50%) 2 votes

Check Also

Dương Quá hay Trương Vô Kỵ ai võ công cao hơn

Dương Quá hay Trương Vô Kỵ ai có võ công cao hơn

Trước tiên hãy tìm hiểu về tính cách, con người của Trương Vô Kỵ và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *