Thursday , December 13 2018
Trang Chủ > Giải trí > Cao thủ võ lâm > Hàng Long Thập Bát Chưởng của ai bá nhất

Hàng Long Thập Bát Chưởng của ai bá nhất

Theo các bạn, Hàng Long Thập Bát Chưởng trong tay Tiêu Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh thì ai là người mạnh nhất?

Hàng Long Thập Bát Chưởng hay còn được biết đến với cái tên Giáng Long Thập Bát Chưởng là tên một loại tuyệt kỹ võ công xuất hiện trong truyện Thiên Long Bát Bộ và Xạ Điệu Tam Bộ Khúc (Bao gồm 3 tiểu thuyết: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Nữ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký). Đây là môn võ chí công, chí cương, uy lực tuyệt luân, có khả năng hàng long phục hổ. Do đó chỉ phù hợp với nam nhi và phải là người kiêu dũng, chính trực như chính bản thân môn võ công này. Theo truyện Anh Hùng Xạ Điêu, Hàng Long Thập Bát Trưởng đã vang danh thiên hạ từ lâu nhưng đến đời Hồng Thất Công (Bang chủ thứ 18 của Cái Bang) và đến đời Quách Tĩnh (Đồ đệ của Hồng Thất Công) thì mới được biết đến rộng rãi nhất.

Hàng Long Thập Bát Chưởng nào mạnh nhất

Trong Thiên Long Bát Bộ thì Hàng Long Nhị Thập Bát Chưởng mới đầu gồm có 28 chiêu về sau Tiêu Phong nhận thấy vẫn còn thiếu uy lực lại có nhiều chiêu lặp lại nên đã bổ sung sửa chữa rút gọn lại còn 18 chiêu khiến bộ chưởng pháp này mạnh mẽ thêm bội phần. Ngoài ra Tiêu Phong còn nhờ Hư Trúc học Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp với mục đích sau này khi Cái Bang tìm được bang chủ thì Hư Trúc sẽ truyền lại võ công cho người đó. Đến những năm cuối triều đại Nam Tống, tuy bang chủ kế vị Gia Luật Tề được nhạc phụ Quách Tĩnh truyền thụ toàn bộ chưởng pháp nhưng sau này bang chủ tiếp nhận Cái Bang do căn cơ không tốt, nhiều nhất cũng chỉ học được đến 14 chưởng. Đến đời bang chủ Sử Hỏa Long thì chỉ còn học được 12 chưởng. Sau khi Sử Hỏa Long chết cùng với sự suy yếu của Cái Bang, bộ chưởng pháp này coi như bị thất truyền. Theo Kim Dung, Hàng Long Thập Bát Chưởng là môn võ công chí cương của thiên hạ bao đời bang chủ cái bang nhờ nó mà thành danh giang hồ, uy lực tùy theo người sử dụng.

18 Chiêu thức của bộ chưởng pháp này bao gồm:

Phi Long Tại Thiên – Kiến Long Tại Điền – Hồng Tiệm Vu Lục – Tiềm Long Vật Dụng – Cang Long Hữu Hối – Lợi Thiệp Đại Xuyên – Đột Như Kỳ Lai – Chấn Kinh Bách Lý – Hoặc Dược Vu Uyên – Song Long Thủ Thủy – Ngư Dược Vu Uyên – Thời Thừa Lục Long – Mật Vân Bất Vũ – Tổn Tắc Hữu Phu – Long Chiến Vu Dã – Lữ Sương Băng Chí – Đê Dương Xúc Phiên – Thần Long Bãi Vĩ.

18 chiêu thức của hàng long thập bát chưởng

Do đây là môn võ thiên về ngoại công nên uy lực hay không là do người dùng nó. Chúng ta không thể coi hậu bối thì không bằng tiền bối được. Ở đây hậu bối được sắp xếp theo thứ tự là Quách TĩnhHồng Thất CôngTiêu Phong.

Hồng Thất Công

Đầu tiên chúng ta sẽ xét qua Hồng Thất Công trước. Theo như truyện thì Hồng Thất Công đã sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp để tỷ thí võ công ở Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất và được xưng tụng là Bắc Cái. Xét về tố chất con người thì ông không được coi là thông minh nhưng cũng không ngu dốt. Chỉ được cái ham ăn ham uống. Đây là môn võ phải có sức khỏe tốt thì mới phát huy được uy lực của nó. Tuy là một lão ăn mày chính hiệu nhưng lại rất lười vận động, ham vui nên sức khỏe không được đánh giá cao. Có lẽ vì thế với 2 tuyệt kỹ của mình ông cũng chỉ đánh ngang ngửa với Đông Tà, Tây Độc và Nam Đế và dưới cơ của trưởng môn nhân phái Toàn Chân Giáo là Vương Trùng Dương. Vì thế mình đánh giá Hồng Thất Công về tổng quan yếu hơn so với 2 người còn lại.

Lão ăn mày Hồng Thất Công

Quách Tĩnh

Thứ 2 là xét về Quách Tĩnh. Theo tác giả Kim Dung, Quách Tĩnh là một người chậm hiểu nhưng lại rất cần cù chịu khó. Đây là tính cách của những người cương trực, thẳng thắn. Thường rất ít nói nên hay bị xếp vào dạng lỳ đòn. Lúc trẻ Quách Tĩnh cũng chưa có gì nổi bật đáng để nói tới, nhưng về sau ở thời Thần Điêu Hiệp Nữ lúc này đã đứng tuổi thì hoàn toàn khác. Giáng Long Thập Bát Chưởng của Quách Tĩnh uy chấn giang hồ, khiến quần hùng phải khiếp sợ. Ngoài ra Quách Tĩnh còn học lỏm được bộ Cửu Âm Chân Kinh – Bộ võ công lợi hại nhất giang hồ thời bất giờ. Bên cạnh đó anh còn có những tuyệt học rất quái dị của Chu Bá Thông truyền lại. Quách Tĩnh cũng từng dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng để đấu với toàn bộ môn phái Toàn Chân Giáo người đông như kiến. Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Tam Phong lúc còn nhỏ ở đại hội anh hùng đã có cơ hội gặp tất cả 5 người Đông Tà, Tây Cuồng, Nam Đế, Bắc Hiệp, Chu Ngoan Đồng thì Dương Quá và Quách Tĩnh là người có võ công và nội lực nhất. Điều đó cho thấy Quách Tĩnh mạnh hơn cả Nam Đế, tức là mạnh hơn Bắc Cái Hồng Thất Công.

Quách Tĩnh giáng long thập bát chưởng

Tiêu Phong

Còn về phần Tiêu Phong hay Kiều Phong là một trong những đại anh hùng xuất trúng. Hàng Lòng Thập Bát Chưởng cũng được chính Tiêu Phong chỉnh sửa lại từ 28 chiêu thức xuống còn 18 để nâng cao uy lực. Theo lời của Hồng Thất Công thì Tiêu Phong đã luyện môn võ công này đến mức cao nhất trong lịch sử Cái Bang. Người đời xưng tụng anh là Chiến Thần Bất Bại – Thần Võ của giới giang hồ. Tiêu Phong trở thành nhân vật đứng đầu Trung Nguyên, thậm chí còn chưa bao giờ gặp đối thủ. Anh được coi là mạnh nhất trong truyện Kim Dung ở Tụ Huyền Trang khi mà đông đảo cao thủ võ lâm hạng nhất đều tập trung lại muốn hại Tiêu Bang. Chính bộ võ công này đã giúp a đánh bại quần hùng. Mặt khác Tiêu Phong còn từng sử dụng môn võ này giữa thiên binh vạn mã của nước Đại Liêu, bắt sống vua Liêu là Gia Luật Hồng Cơ. Trong trận chiến tại Thiếu Lâm Tự, Tiêu Phong đã giải cứu A Tử trong tay của Tinh Túc Lão Quái chỉ trong 3 chiêu. Không những thế chỉ với 3 chiêu Hàng Long Thập Bát Chưởng, Tiêu Phong đã đẩy lùi 3 đại cao thủ đương thời là Tinh Túc Lão Quái, Mộ Dung Phục và Du Thảo Chi. Anh là người sinh ra để học võ, bất kỳ môn võ công nào cũng có thể học và lĩnh hội một cách nhanh chóng. Trong các trận chiến ông luôn giành chiến thắng trước các đối thủ dù họ có võ công cao đến đâu. Những người thua cuộc chưa bao giờ dám đến tìm để trả thù. Dù võ công tầm thường đến mấy thì khi vào tay Tiêu Phong đều trở nên cực kỳ uy lực. Ngay đến bản thân Kiều Phong cũng không hiểu vì sao mình lại còn thể làm được như vậy. Đối với cộng đồng yêu thích truyện, phim kiếm hiệp Kim Dung tại Việt Nam, Tiêu Phong xưa nay vẫn là hình tượng vị anh hùng được yêu thích nhất với chất nam nhi đại trượng phu, luôn luôn coi việc hành hiệp trượng nghĩa hơn cả sinh mạng bản thân mình.

Đại anh hùng Kiều Phong

==>> Từ đó mình rút ra kết luận: Riêng về chưởng pháp Hàng Long Thập Bát Chưởng thì không ai có thể vượt qua được Tiêu Phong. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân. Nếu các bạn có quan điểm khác, hãy comment để chia sẻ với mọi người.

10 (100%) 1 vote

Check Also

Kiều Phong đại chiến Trương Vô Kỵ ai sẽ giành phần thắng

Thần võ Kiều Phong hay còn gọi là Tiêu Phong Kiều Phong được Kim Dung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *