Thursday , December 13 2018
Trang Chủ > Giải trí > Cao thủ võ lâm > Dương Quá hay Trương Vô Kỵ ai có võ công cao hơn

Dương Quá hay Trương Vô Kỵ ai có võ công cao hơn

Trước tiên hãy tìm hiểu về tính cách, con người của Trương Vô Kỵ và Dương Quá

Trương Vô Kỵ vốn là con ông cháu cha lại thông minh lanh lợi, học cái gì cũng giỏi hơn người khác. Tuy lúc nhỏ gặp phải nhiều biến cố lớn nhưng cũng từ đó mà chàng ta luyện thành tuyệt kỹ võ công vô địch thiên hạ, trở thành “Soái Ca” trong lòng các mỹ nhân. Trương Vộ Kị là một người thông minh, ngộ tính cao nhưng bản chất lại thật thà, có phần ngây thơ nên thường xuyên bị người khác qua mặt mà không hề hay biết. Nếu anh xuất hiện ở ngoài đời thì có lẽ chính là “Con Nhà Người Ta” mà trong truyền thuyết các bậc phụ mẫu của chúng ta thường nhắc tới.

Dương Quá hay Trương Vô Kỵ ai võ công cao hơn

Còn về Dương Quá mồ côi từ sớm, dựa vào sự ranh mãnh rảo hoạt được thừa kế từ cha để sống qua ngày. Song với Trương Vô Kỵ Dương Quá có phần thông minh hơn, đa biến hơn, hành sự có phần linh hoạt và không cứng nhắc. Sau quảng thời gian 16 năm rời xa Tiểu Long Nữ, con người anh đã phần nào thay đổi. Lúc này anh ta đã ngoài 30, trở nên trầm tính hơn, khép mình hơn, suy nghĩ và hành động đều vô cùng chín chắn, không còn nông nổi như ngày nào. Không thể nhắc tới Thần Điêu, tuy bề ngoài xấu xí lại không hề biết bay nhưng Thần Điêu to lớn diệu cường sở hữu sức mạnh áp đảo muôn loài. Có lẽ nhờ thần lực trời ban là ăn nhiều mật rắn nên Thần Điêu chẳng khác nào một đại cao thủ đương thời. Ngày chạy hơn trăm dặm là chuyện thường, xông vào chốn thiên binh vạn mã như chốn không người.

Võ công của Trương Vô Kỵ

Võ công của Trương Vô Kỵ rộng sâu vô cùng, từ quyền cước, kiếm pháp, chưởng pháp, kinh công, điểm huyệt bất cứ môn nào chàng cũng đạt được đến cảnh giới xưa nay hiếm thấy. Chẳng nói đâu xa ví như tuyệt học Long Trảo Thủ của Thiếu Lâm Tự chỉ cần quan sát trong lúc giao đấu ngay lập tức chàng đã học được và phát huy được 36 thức đến mức tuyệt diệu nhất khiến nhiều người phục sát đất. Hay cả môn kinh công của phái Võ Đang, chàng mới chỉ nhìn chứ chưa luyện bao giờ vậy mà lúc đưa ra sử dụng đều khiến cao thủ đương thời phải sửng sốt, không tin vào mắt mình. Trương Vô Kị sở dĩ luyện được các môn võ công thượng thừa đều đạt đến cảnh giới cao thâm một phần nhỏ là do có ngộ tính cao thâm, am hiểu nguyên lý thì phần lớn nhờ 2 môn thần công là Cửu Dương Chân Kinh và Càn Khôn Đại Na Di. Nói đến Cửu Dương Thần Công thì đây là môn tu luyện nội công cao thâm nhất trong thiên hạ. Vị cao tăng sáng tác ra vốn là một đạo sĩ quy y cửa phật, tinh thông đạo pháp, xem trọng âm dương viện trợ, tùy cơ mà thi triển. So với võ học truyền thống của phái Thiếu Lâm chú trọng dương cương có phần bất đồng, so với công phu Cửu Âm Chân Kinh thuần túy tạo ra chú trọng âm nhu cũng có chỗ khác. Vị cao tăng năm đó ngộ ra lý lẽ võ học thâm sâu như vậy không dám cùng người Thiếu Lâm Tự nghiên cứu thảo luận, chỉ tùy tay viết vào bộ kinh văn. Sau này Giác Viễn Đại Sư và Trương Vô Kỵ là 2 người may mắn nhất có cơ duyên học được trọn vẹn. Nhớ lại Trương Vô Kỵ ở đỉnh Quang Minh, một mình giao đấu với 4 người là Ban Thục Nhàn, Hà Thái Xung và 2 cao thủ phái Hoa Sơn. Tuy 4 người này thuộc 2 môn phái khác nhau nhưng khi liên thủ họ lại vô tình tạo ra bộ chính tả lưỡng nghi đao kiếm. Nếu không nhờ Chu Chỉ Nhược chỉ điểm thì Trương Vộ Kị đã mất mạng. Chàng đâu biết rằng võ học cao thâm nhất của Tây Vực là Càn Khôn Đại Na Di gặp phải sở học tinh diệu nhất của Trung Thổ tạo nên sức mạnh tột cùng. Sau này gặp lại Trương Tam Phong, Trương Vô Kỵ được nhất đại tông sư chỉ điểm cách tu luyện nội công của phái Võ Đang, lại được ông thuyết giảng cho nguyên lý âm dương của thái cực, học trọn vẹn bộ Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm nghiễm nhiên võ công của Trương Vô Kỵ lại tăng thêm 1 bậc.

Trương Vô Kị võ đang

Võ công của Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá

Nhiều người cho rằng võ công của thần điêu đại hiệp Dương Quá tuy cao siêu nhưng nếu nói về nội lực thì còn thua kém một số cao thủ đương thời như Quách Tĩnh, Nam Đế hay Giác Viễn Đại Sư. Kỳ thực nội lực của Dương Quá không hề thua kém bất cứ một ai, ngược lại còn có phần cương mãnh. Nhớ lại đoạn Dương Quá và Quách Tương, Nhất Đăng Đại Sư và Từ Ân đến gặp Anh Cô Kim Dung có viết: Tiếng hú của Dương Quá rất dài, bằng thời gian ăn xong 1 bữa cơm mà âm thanh đó vẫn chưa có vẻ yếu đi. Thậm chí còn mạnh hơn. Nhất Đăng nghe thấy cũng thầm thán phục. Khi thấy tiếng hú quá ư bá đạo không phải là chính khí thuần dương nhưng nghĩ khi mình thời còn khỏe mạnh nhất cũng khó có được nội lực sung mãn như thế. Bây giờ tuổi già càng thua kém xa. Việc Dương Quá ăn mật rắn luyện công trong thác lũ và hải triều trong nhiều năm liền đã khiến cho anh có một nền tảng nội lực vô cùng hùng hậu và cưỡng mãnh. Bình sinh Dương Quá được không ít danh gia võ học chỉ điểm học được khẩu quyết chính tông môn phái Huyền Môn của phái Toàn Chân, học được Ngọc Nữ Tâm Kinh của Tiểu Long Nữ. Trong tòa Cổ Mộ được thấy Cửu Âm Chân Kinh, được Âu Dương Phong truyền cho Cáp Mô Công và Dịch Chuyển Kinh Mạch. Hồng Thất Công và Hoàng Dung truyền thụ Đả Cẩu Bổng Pháp, Hoàng Dược Sư truyền thụ Đả Chỉ Thần Công và Ngọc Tiêu Kiếm Pháp, ngoài Nhất Đăng Đại Sư ra các môn tuyệt học của Đông Tà, Tây Độc, Bắc Cái, Chu Bá Thông chàng đều học qua. Sau 16 năm chuyên tâm tu tập cùng với Thần Điêu, Dương Quá đã dung hội được tinh hoa võ công các cao thủ trên nghiễm nhiên trở thành một đại cao thủ hiếm có trên đời và cũng nhờ đó mà chàng đã sáng tạo ra bộ võ công Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng bá đạo. Chỉ vì chàng có một cánh tay nên võ công không đủ thủ thắng bằng cách biến hóa chiêu số mà cố ý tương phản với đạo lý võ học đương thời. Xét về kiếm thuật Dương Quá đã quá đạt đến cảnh giới tối cao lúc chàng luyện kiếm trong dòng nước lũ. Đã ngộ ra rất nhiều kiếm lý như: Đâm Thuận, Thúc Ngược, Phạt Ngang, Chém Chéo sau một đêm chuyên tâm thì đạt đến cảnh giới đại ngộ, tâm thông kiếm lý, tay thạo kiếm thuật không cần luyện thêm nữa. Dù Độc Cô Cầu Bại có phục sinh truyền thụ kiếm thuật cho chàng thì cũng vậy thôi.

Thần điêu đại hiệp Dương Quá

Tổng quan lại khi 2 đại cao thủ Dương Quá và Trương Vô Kỵ quyết đấu một phen phân định thắng thua thì ai sẽ là người chiến thắng. Liệu rằng cảnh giới cao nhất của Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại có thắng được Thái Cực Kiếm hay không. Thần công của Cửu Dương Chân Kinh và Càn Khôn Đại Na Di sẽ đối đầu với Ám Nhiêu Tiêu Hồn Chưởng như thế nào. Mời các vị anh hùng cùng dừng chân tại Minh Wass đàm đạo.

10 (100%) 1 vote

Check Also

Kiều Phong đại chiến Trương Vô Kỵ ai sẽ giành phần thắng

Thần võ Kiều Phong hay còn gọi là Tiêu Phong Kiều Phong được Kim Dung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *