Thursday , December 13 2018
Trang Chủ > Giải trí > Cao thủ võ lâm > Chàng khờ hay đại anh hùng Quách Tĩnh

Chàng khờ hay đại anh hùng Quách Tĩnh

Nếu nói về anh hùng thực thụ dám hy sinh vì nước vì dân trong những bộ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung thì chỉ có 2 người, một là Tiêu Phong, người còn lại không ai khác chính là Quách Tĩnh.

Quách Tĩnh chậm hiểu nhưng rất siêng năng

Họ Quách là con người dần độn, không quá nếu nói anh ta đần nhất trong tất cả các nhân vật chính. Với tư chất đó chẳng có ai ngờ Quách Tĩnh lại luyện được thần công tuyệt thế. Nhưng sự thật Quách Tĩnh đã đạt đến cảnh giới đó từ rất sớm. Có người nói đó là do may mắn. Vậy Dương Quá không may mắn khi gặp được Thần Điêu hay Vô Kỵ không may mắn khi có được Cửu Dương Thần Công hay sao. May mắn không thể thiếu trong cuộc sống. Quách Tĩnh may mắn khi gặp được Hoàng Dung và Hồng Thất Công. May mắn khi học được bộ Cửu Âm Chân Kinh. Nhưng chừng đó liệu đã đạt được thành tựu hay chưa? – Không.! Đa phần là do ý chí của mình. Quách Tĩnh đần độn nhưng siêng năng. Anh ta luyện công không ngừng nghỉ, không ngại gian khó. Nếu người thường luyện 1, Quách Tĩnh sẽ luyện 2 đến 3, luôn hỏi những gì anh chưa rõ chưa hiểu mặc kệ người khác coi thường hay chửi bới. Liệu có mấy ai dám tự nhận mình đần như Quách Tĩnh.

Quách Tĩnh may mắn gặp Hoàng Dung

Cuộc đời Quách Tĩnh gặp may khi gặp được Hoàng Dung

Cuộc đời của anh chàng khờ Quách Tĩnh thay đổi nhờ vào Hoàng Dung. Hoàng Dung giúp Quách Tĩnh bái sư và giúp đỡ bao nhiêu chuyện rối rắm khác nữa. Quách Tĩnh đúng là may mắn khi gặp được Hoàng Dung, nhưng không hề may mắn khi chiếm được trái tim của nàng. Hoàng Dung yêu Quách Tĩnh là vì Quách Tĩnh thẳng thắn và tấm lòng chân thành của chàng. Vừa mới gặp gỡ Quách Tĩnh đã sẵn sàng dốc hầu bao để đãi Hoàng Dung rồi tặng luôn áo và ngựa quý. Khi có đồ ăn ngon người đầu tiên Quách Tĩnh nhớ là anh bạn nhỏ Hoàng Dung. Lúc đó anh không ngu, mà do sự nhiệt thành đối với mọi người. Với Dương Quá cũng vậy. Quách Tĩnh luôn coi Dương Quá như con, hết lòng thương yêu, muốn con thành tài, mở mày mở mặt cho Dương gia. Mặc dù sai lầm khi đưa Dương Quá lên Trùng Dương Cung nhưng tấm lòng thương yêu khiến Dương Quá cũng cảm nhận được. Khi biết Dương Quá mất tích tại Tuyệt Tình Cốc, Quách Tĩnh đã nặng lời với Hoàng Dung. Đây là lần duy nhất trong cuộc đời anh làm điều đó. Tình cảm của Quách Tĩnh đúng như Dương quá nghĩ: Liệu cha ruột của mình có đối tốt với mình như Quách bá bá không?.

Cuộc đời Quách Tĩnh vì nước vì dân

Cuộc đời Quách Tĩnh nhiệt tình, vì nước vì dân, anh hùng đích thực

Quách Tĩnh là người vì dân vì nước nhưng cũng là người có ơn phải trả. Mông Cổ nuôi Quách Tĩnh lớn khôn. Chàng ta cũng vì Mông Cổ lập bao chiến công, còn từng cứu sống cả Thành Cát Tư Hãn. Vì thế không thể nói Quách Tĩnh ăn cháo đá bát được. Khi biết tin Mông Cổ muốn chiếm nhà Tống, Quách Tĩnh sẵn sàng vứt bỏ tất cả để bảo vệ quê nhà. Đất Tống chưa làm gì cho Quách Tĩnh nhưng anh lại sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ nói. Đơn giản nó là quê hương, là nơi chôn nhau cắt rốn. Anh từ bỏ cuộc sống tiêu dao ở đảo Đào Hoa để gắn phần lớn cuộc đời vào việc bảo vệ Tương Dương – cửa ngõ của nhà Tống. Cuộc sống đầy đường tên mũi đạn không bao giờ được yên ổn. Ngay cả khi con gái là Quách Tương bị uy hiếp Quách Tĩnh vẫn không đầu hàng trước giặc. Không phải vì chàng không yêu thương con mà anh biết được tính mạng của hàng vạn người còn quý hơn nhiều. Để rồi khi thành Tương Dương bị phá cả nhà Quách Tĩnh đều tự sát (Trừ Quách Tương đang ở ngoài vì đi tìm Dương Quá). Quách Tĩnh đã trở thành người anh hùng, tượng đài bất khuất không chỉ trong quân nhân thành Tương Dương mà ở cả trong lòng người đọc.

10 (100%) 1 vote

Check Also

Kiều Phong đại chiến Trương Vô Kỵ ai sẽ giành phần thắng

Thần võ Kiều Phong hay còn gọi là Tiêu Phong Kiều Phong được Kim Dung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *